Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng bể bơi

 • 1. Tại sao lại phải khử khuẩn nước trong bể bơi?>

  Chắc hẳn, với các bạn đã từng đi bơi thì sẽ nhận thấy một thực tế ở một số bể bơi rằng "nước trong hồ bơi không đủ tiêu chuẩn vệ sinh". Tại sao lại như vây?     Thực tế cho thấy, nhiều bạn sau khi đi bơi về thì cảm thấy người ngứa ngáy khó chiu, có bạn thì mẩn đỏ khắp người. Và cũng có bạn vì thế mà sợ không dám đến bể bơi nữa. Có nhiều ý kiến nói " khi đến bể bơi trông thấy nước thật là trong xanh và mát lành nhưng cũng không biết nước ở đó có đạt tiêu chuẩn không". Nếu để đánh giá bằng mắt thường thì sao có thể đánh giá được chất lượng nước thế nào là sạch. Phải qua hộp thử nước, để đo nồng độ PH, Clo trong nước mới có thể đánh giá đúng chất lượng. Nhưng có phải ai đi bơi cũng đều mang theo hộp thử chứ.     Hồ bơi được xây dựng là để phục vụ cho nhu cầu giải trí của mọi người. Ai cũng có thể đến hồ bơi. Tại những hồ bơi công cộng thì lượng người đến hồ là rất đông, vượt quá mức cho phép.Với lượng khách đông đúc như vậy đã đủ làm bẩn thêm cho nguồn nước rồi, thêm đó còn có nhiều người đến hồ bơi mà chưa có ý thức giữ gìn và bảo vệ hồ, với một số người đó khi họ đang mặc quần áo bẩn đầy đất cát thì sẵn sàng nhảy xuống bơi, cộng thêm mồ hôi của mọi người đi bơi...    Chưa kể đến là chủ đầu tư các bể bơi không thực hiện vệ sinh bể bơi thường xuyên như thay nước, lọc và khử trùng nước.     Ở đây mình chỉ đề cập đến các bể bơi ngoài trời, với loại bể bơi này thì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết như: nắng, mưa, gió, bụi bẩn...Còn với các bể bơi trong nhà thì ít chịu ảnh hưởng nên mình không nói tới.    Tất cả các yếu tố đó là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao hồ bơi của chúng ta trông rất sạch sẽ nhưng lại phải vệ sinh thường xuyên. 
 • 2. Tại sao nước ở các bể bơi lại có màu khác nhau? Giúp tớ với! Tớ không hiểu

  Thực ra thì nước ở bể bơi nào cũng vậy cả thôi. Khi bạn đến với mỗi bể bơi có một kiến trúc màu gạch phủ bể khác nhau thì sẽ tạo ra các màu nước khác nhau thôi. Với gạch màu xanh tạo ra nước màu xanh...Gạch màu nào sẽ tạo ra nước màu đó. Hiện tại, Công Ty Tuấn Hùng đang cung cấp gạch kính Moxaic -  loại gạch chất lượng, đa màu sắc, dễ phối màu và còn rất đẹp nữa. Chi tiết cụ thể đã được đăng tải trên Website của Công Ty Tuấn Hùng. Các bạn hãy ghé xem để biết.
 • 3.Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi đi bơi trong mùa hè ở bể bơi

  - Nên nhớ rằng thành và đáy của bể bơi thường được làm bằng bê tông, loại vật liệu cứng. Một cú trượt hoặc ngã có thể gây đau và nguy hiểm.

   - Để ý đến những vạch sơn lớn trên thành bể bơi, chúng báo cho bạn biết độ sâu của nước. Do vậy, bạn luôn phải quan sát các vạch này trước khi nhảy xuống bể.
   - Chỉ nên nhảy ở cầu nhảy. Đừng bao giờ nhảy từ thành bể, trừ phi người lớn nói rằng nước ở đó đủ sâu. Nước có thể nông hơn bạn nghĩ, và nếu bạn va vào đáy bể thì rất nguy hiểm, thậm chí gãy cổ.
   
   - Kiểm tra nước hồ bơi trước khi nhảy xuống. Nước lạnh có thể gây sốc và khiến huyết áp cũng như nhịp tim tăng vọt. Bạn có thể đột ngột há miệng khá to và tình cờ nuốt phải nước. Nước lạnh cũng làm cơ co lại, khiến bơi khó.

 • 4.Vài lời khuyên khi bạn đi bơi ở bể

  - Luôn có người lớn trông chừng khi trẻ bơi trong bể. Đừng bao giờ để trẻ đi một mình mà không có người lớn đi kèm. Đừng bao giờ cố đi vào bể bơi khi cửa đã đóng. Hãy tránh xa để giữ an toàn.

   - Luôn tuân theo các quy định của bể bơi.
   - Trong khu vực bể bơi nên đi bộ chậm, đừng chạy.
   - Bơi ở độ sâu an toàn cho bạn. Nếu bạn mới học bơi, hãy ở chỗ nông.
   - Đừng xô đẩy người khác. Bạn có thể vô tình làm họ hoặc mình bị thương.
   - Các cánh bơi có thể tạo thú vui và giúp đỡ khi bạn học bơi, nhưng chúng không phải là vị cứu tinh. Chúng có thể xẹp hoặc bị trôi đi xa. Vì thế đừng quá phụ thuộc vào chúng.
   - Đừng nhai kẹo cao su hoặc ăn khi đang bơi, bạn có thể bị sặc.

Các phương pháp khử trùng nước

Khử trùng nước trong hồ bơi là công việc không thể thiếu. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều phương pháp khử trùng khác nhau. Vấn đề đặt ra với nhà quản lý, chủ đầu tư là lựa chọn phương pháp phù hợp cho các vấn đề về tài chính, công nghệ, nguồn nước… nhằm tối ưu nhất về chất lượng cũng như độ an toàn.

Xem tiếp...

Ý kiến bà thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Thanh Xuân trưởng phòng hành chính Sở VHTT TP. Hải Phòng

CH1: Tại sao bà chọn sản phẩm Tuấn Hùng?

TL: Chúng tôi đã được biết đến ông Xuân Hùng từ năm 2003 với dự án bể bơi thi đấu trong nhà của trung tâm đào tạo Vân động viên TDTT. HP và qua các công trình ở các tỉnh thành trong lĩnh vực thể thao và các công trình trên đất nước VN nói chung.

Xem tiếp...

Ý kiến của Trung tướng Phạm Huy Hồng - Quân Khu 2

CH1: Lý do Tại sao Ông chọn sản phẩm Tuấn Hùng?

TL: Qua quá trình tuyển chọn đánh giá về sản phẩm, năng lục của nhà thầu chúng tôi đã tin tưởng lựa chọn Công ty Tuấn Hùng là nhà thầu chính thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị cho dự án bể bơi tập luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ để phục vụ chiến đấu tại trụ sở của QK2 - Thành phố Việt Trì.

Xem tiếp...

Ý kiến Ông Trung Tướng – Tư lệnh Quân khu 1 – TP Thái Nguyên (Ông Bế Xuân Trường)

CH1: Tại sao Ông lại chọn sản phẩm Tuấn Hùng?

TL:    Qua quá trình tuyển chọn đánh giá về sản phẩm, năng lục của nhà thầu mà các phòng ban chuyên môn đưa ra nhận xét, chúng tôi đã tin tưởng lựa chọn Công ty Tuấn Hùng là nhà thầu chính thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị cho dự án bể bơi tập luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ để phục vụ chiến đấu tại trụ sở của QK1 - Thành phố Thái Nguyên.

Xem tiếp...

Ý kiến Ông Phạm Ngọc Viễn – Tiến sĩ, giáo sư Nguyên Giám đốc Trung tâm HLTDTT Quốc Gia Nhổn – Giám đốc công ty bóng đá trẻ Việt Nam.

CH1: Ông đánh giá sao về sản phẩm của công ty Tuấn Hùng?

TL: Chúng tôi biết đến Tuấn Hùng từ năm 2005 với nhiều dự án bể bơi tập luyện, thi đấu thuộc các công trình TDTT ở toàn quốc.

Đến năm 2007 chúng tôi được BVHTD & DL giao cho cải tạo nâng cấp bể bơi tập luyện tại khu B trung tâm HLTDTT Quốc Gia Nhổn, khi đó Công ty Tuấn Hùng tham gia đấu thầu dự án này và đã trúng thầu.

Xem tiếp...

Video (2)

Bản đồ chỉ dẫn

Giới thiệu chung

Chào mừng Quý khách đến với Công ty Tuấn Hùng.

Khi mới thành lập, Công ty Tuấn Hùng với phương châm đúng đắn của Công Ty. Khách hàng hoàn toàn có quyền được yên tâm khi hợp tác cùng Công Ty chúng tôi, với chất lượng sản phẩm, chất lượng thi công và dịch vụ bảo hành, bảo trì sau bán hàng…

Xem tiếp...

Thống kê truy cập

571782
Trong ngày
Trong tháng
Tổng cộng
46
4755
571782

Trang web hiện có:
8 guests & 0 thành viên trực tuyến

Top of Page
Joomla extensions by ZooTemplate.com